Friday, 1 March 2019

Eugène Boudin - Wikipedia


Eugène Boudin

 Boudin.jpeg &quot;src =&quot; http://upload.wik hè.org/wikipedia/commons/6/61/Boudin.jpeg &quot;width =&quot; 175 &quot;height =&quot; 222 &quot;tệp dữ liệu -thong = &quot;175&quot; data-file-height = &quot;222&quot; /&gt; <p> Eugène Boudin, c. 1890s </p></td></tr><tr><th scope= Sinh

Eugène Louis Boudin


( 1824-07-12 ) 12 tháng 7 năm 1824
Đã chết 8 tháng 8 năm 1898 (1898-08-08) (ở tuổi 74)
Quốc tịch Tiếng Pháp
] Tranh
Phong trào Chủ nghĩa ấn tượng

Eugène Louis Boudin ( Tiếng Pháp: [budɛ̃]; 12 tháng 7 năm 1824 - 8 tháng 8 năm 1898) là một trong những họa sĩ phong cảnh Pháp đầu tiên vẽ ngoài trời. là một họa sĩ biển, và là chuyên gia trong việc vẽ lại tất cả những gì trên biển và dọc theo bờ biển. Các phấn màu, tóm tắt và kinh tế của ông, đã thu hút được điếu văn lộng lẫy của Baudelaire, và Corot gọi ông là &quot;vua của bầu trời&quot;. ] Tiểu sử [ chỉnh sửa ]

Sinh tại Honfleur, Boudin là con trai của một phi công cảng, và năm 10 tuổi, cậu bé làm việc trên một chiếc thuyền hơi chạy giữa Le Havre và Honfleur. Năm 1835, gia đình chuyển đến Le Havre, nơi cha của Boudin mở một cửa hàng bán văn phòng phẩm và khung tranh. Tại đây, chàng trai trẻ làm việc, sau đó mở cửa hàng nhỏ của riêng mình. Do đó, cha của Boudin đã từ bỏ việc đi biển và con trai ông cũng từ bỏ nó, không có ơn gọi thực sự nào cho nó, mặc dù ông vẫn giữ được những ngày cuối cùng của mình với tính cách của một thủy thủ: thẳng thắn, dễ tiếp cận và cởi mở.

Trong cửa hàng của mình, trong đó các bức tranh được đóng khung, Boudin đã tiếp xúc với các nghệ sĩ làm việc trong khu vực và trưng bày trong cửa hàng các bức tranh của Constant Troyon và Jean-François Millet, cùng với Jean-Baptiste Isabey và Thomas Couture người mà anh gặp trong thời gian này, đã khuyến khích Boudin trẻ theo nghề nghệ thuật. Ở tuổi 22, anh từ bỏ thế giới thương mại, bắt đầu vẽ toàn thời gian và đến Paris vào năm sau và sau đó qua Flanders. Năm 1850, ông kiếm được một học bổng cho phép ông chuyển đến Paris, mặc dù ông thường trở lại vẽ ở Normandy và, từ năm 1855, thực hiện các chuyến đi thường xuyên đến Brittany.

Các bậc thầy thế kỷ 17 của Hà Lan đã ảnh hưởng sâu sắc đến ông, và khi gặp họa sĩ người Hà Lan Johan Jongkind, người đã tạo được dấu ấn trong giới nghệ thuật Pháp, Boudin được người bạn mới khuyên nên vẽ ngoài trời ( en plein air ). Anh ta cũng làm việc với Troyon và Isabey, và vào năm 1859, gặp Gustave Courbet, người đã giới thiệu anh ta với Charles Baudelaire, nhà phê bình đầu tiên thu hút tài năng của Boudin, để công chúng chú ý khi nghệ sĩ ra mắt tại Salon Paris 1859.

Vào năm 1857/58, Boudin kết bạn với Claude Monet trẻ, khi đó chỉ mới 18 tuổi và thuyết phục anh từ bỏ các bức vẽ biếm họa tuổi teen và trở thành họa sĩ vẽ phong cảnh, giúp thấm nhuần vào anh một tình yêu màu sắc tươi sáng và trò chơi ánh sáng về nước sau này hiển nhiên trong các bức tranh trường phái ấn tượng của Monet. Hai người vẫn là bạn suốt đời và Monet sau đó đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ảnh hưởng ban đầu của Boudin. Boudin đã tham gia Monet và những người bạn trẻ của mình trong triển lãm Ấn tượng đầu tiên vào năm 1873, nhưng không bao giờ tự coi mình là một người cấp tiến hay đổi mới.

Danh tiếng ngày càng tăng của Boudin cho phép anh ta đi du lịch rộng rãi vào những năm 1870. Ông đến thăm Bỉ, Hà Lan và miền Nam nước Pháp, và từ năm 1892 đến 1895 đã thực hiện các chuyến đi thường xuyên đến Venice. Ông tiếp tục triển lãm tại Paris Salons, nhận huy chương vị trí thứ ba tại Salon Paris năm 1881 và huy chương vàng tại Triển lãm Đại học 1889. Năm 1892, Boudin đã trở thành một hiệp sĩ của Légion d&#39;honneur, một sự thừa nhận có phần chậm trễ về tài năng và ảnh hưởng của ông đối với nghệ thuật của những người đương thời.

Cuối đời, ông trở về miền nam nước Pháp như một nơi ẩn náu khỏi bệnh tật và nhận ra rằng sự nhẹ nhõm mà nó có thể mang lại cho ông gần như đã tiêu, ông trở về nhà ở Deauville, để chết trong tầm nhìn của Channel vùng biển và dưới bầu trời Kênh ông đã vẽ rất thường xuyên.

Giải thưởng Eugène Boudin là một giải thưởng được trao bởi Société Nationale des Beaux-Arts. Trong số những người đoạt giải của giải thưởng này, các họa sĩ sau đây đã được đề cử:

Thư viện [ chỉnh sửa ]

Tài liệu tham khảo [ chỉnh sửa ]

Liên kết ngoài [ chỉnh sửa ]

  1. ^ Sterling, Charles và Salinger, Margaretta, [194590] Tranh Pháp: Một danh mục của Bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Thế kỷ XIX-XX Tập 3, New York: Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, 1967, tr. 134.

visit site
site

No comments:

Post a Comment