Friday, 1 March 2019

Người phụ nữ nhện - Wikipedia


Spider-Woman là tên mã của một số nhân vật hư cấu trong truyện tranh được xuất bản bởi Marvel Comics. Người phụ nữ đầu tiên và nguyên bản, Jessica Drew, có phim truyền hình hoạt hình của riêng mình, và Người phụ nữ thứ hai, Julia Carpenter, là một người thường xuyên trong loạt phim truyền hình thập niên 1990 Iron Man một phần của Giờ hành động Marvel .

Lịch sử xuất bản [ chỉnh sửa ]

Nhà xuất bản lúc đó của Marvel Comics, Stan Lee cho biết vào năm 1978, ngay sau khi Spider-Woman ra mắt trong Marvel Spotlight # 32 ( Tháng 2 năm 1977) và bắt đầu loạt phim tự đề 50 vấn đề của nhân vật (bìa tháng 4 năm 1978 - tháng 6 năm 1983), nhân vật bắt nguồn bởi vì,

Tôi chợt nhận ra rằng một số công ty khác có thể nhanh chóng đưa ra một cuốn sách như thế và tuyên bố họ có quyền sử dụng tên đó và tôi nghĩ rằng chúng ta nên làm điều đó thật nhanh để có bản quyền tên. Vì vậy, chúng tôi chỉ cần đánh nhanh một cái, và đó chính xác là những gì đã xảy ra. Tôi muốn bảo vệ cái tên đó, bởi vì đó là loại điều [where] người khác có thể nói, 'Này, tại sao chúng ta không đưa ra Người Nhện; họ không thể ngăn chúng tôi. ' ... Bạn biết đấy, nhiều năm trước chúng tôi đã đưa ra Wonder Man, và [DC Comics] đã kiện chúng tôi vì họ có Wonder Woman, và ... tôi đã nói ổn, tôi sẽ ngừng Wonder Man. Và thật bất ngờ khi họ có Power Girl [after Marvel had introduced Power Man]. Oh Boy. Thật không công bằng. [2]

Sau loạt phim ban đầu Spider-Woman tiếp theo. Tập hai là một miniseries được xuất bản từ tháng 11 năm 1993 đến tháng 2 năm 1994; tập ba được xuất bản từ tháng 7 năm 1999 đến tháng 12 năm 2000; và tập bốn, với Jessica Drew, Người nhện gốc, được xuất bản từ tháng 11 năm 2009 đến tháng 5 năm 2010.

Tập năm diễn ra từ tháng 11 năm 2014 đến mùa thu năm 2015, với sự tham gia của Jessica Drew trong vai Người nhện. Trong số phát hành tháng 3 năm 2015 của Người nhện tuyệt vời Tập. 3 # 13, Jessica tự hào "Tôi chưa bao giờ cần giải cứu. Đã bao giờ. Xem mục wiki của tôi." [ cần trích dẫn ] Vào tháng 11 năm 2015, Spider-Woman Vol. 6 ra mắt như một phần của sự kiện Hoàn toàn mới, Khác biệt của Marvel với cùng một đội ngũ sáng tạo như Tập 5. Tập này đã thấy cô mặc trang phục giống như trong Tập 5, nhưng giờ cô đã mang thai và làm điều tra viên tư nhân.

Người phụ nữ nhện [ chỉnh sửa ]

 • Jessica Drew, Người phụ nữ gốc nhện, người đã rời khỏi vai trò vào đầu những năm 1980. Đến cuối những năm 2000, cô trở lại với nó. Phiên bản này của nhân vật đóng vai chính trong bộ phim hoạt hình truyền hình của riêng cô vào năm 1979 (không bị nhầm lẫn với loạt phim hoạt hình tương tự có tên Web Woman cùng thời kỳ). [3]
 • Julia Carpenter, trước đây thành viên của đội siêu anh hùng Avengers và Omega Flight, người trở thành Arachne và Madame Web thứ hai.
 • Mattie Franklin, người đóng giả một thời gian ngắn Người Nhện đã nghỉ hưu trước khi nhận được loạt truyện tranh ngắn của riêng cô. Mattie cũng xuất hiện trong Bí danh # 16 Hóa21, trước khi tiếp tục xuất hiện trong miniseries 2007 [20079006] Loners . Hiện tại đã chết.
 • Charlotte Witter, một giám sát viên đã sử dụng tên này.
 • Veranke, nữ hoàng của chủng tộc ngoài trái đất thay đổi hình dạng, Skrulls, người mạo danh Jessica Drew trong một thời gian dài và là thành viên sáng lập của siêu anh hùng nhóm Avengers mới. Hiện tại đã chết.

Các phiên bản khác [ chỉnh sửa ]

Helen Goddard [ chỉnh sửa ]

Một phụ nữ không liên quan trước đó đã được xuất bản của Harry "A" Truyện tranh năng động của Chesler năm 1944. Cô là một chiến binh tội phạm không có siêu năng lực tên Helen Goddard và xuất hiện lần đầu tiên và duy nhất trong truyện tranh Thời đại hoàng kim Chiến thắng lớn # 1. [4]

Spider Super Story [ chỉnh sửa ]

Một "Người phụ nữ nhện" khác (người không phải là nhân vật chính, Valerie the Librarian) xuất hiện trong tiểu phẩm sống động, tái diễn "Spidey Super Stories" trên loạt phim truyền hình dành cho thiếu nhi của PBS những năm 1970 The Electric Company . Cô cũng xuất hiện với tư cách là Người phụ nữ nhện trong loạt truyện tranh ăn khách Siêu truyện Spidey # 11 (tháng 8 năm 1975). Cô không có siêu năng lực.

Mary Jane Watson [ chỉnh sửa ]

Có hai phiên bản của Mary Jane Watson là Người phụ nữ nhện. Phiên bản đầu tiên là một ninja của tộc Người Nhện trong thực tế Marvel Mangaverse, và phiên bản còn lại được xuất hiện trong sê-ri Exiles .

Ashley Barton [ chỉnh sửa ]

Trong các trang của Old Man Logan Ashley Barton là con gái của Tonya Parker và Hawkeye người không thích cái cách mà Kingpin đang điều hành Thác Búa. Cùng với một Kẻ trừng phạt mới và một Daredevil mới, cô trở thành Người nhện (ban đầu được gọi là "Người nhện B ****") và dự định lấy lại Thác Búa chỉ để nhóm bị bắt ở nơi Kingpin có Daredevil và Kẻ trừng phạt Cho những con khủng long ăn thịt. [5] Hawkeye đã phá vỡ con gái của mình ra khỏi phòng giam. Khi Hawkeye và Ashley Barton đối đầu với Kingpin, Ashley đã giết chết anh ta và chiếm lấy Thác Búa. [6] Ông già Logan đã giải cứu Hawkeye khi Ashley gửi người của mình theo họ. [7]

Câu chuyện "Verse", Ashley Barton hiện được gọi là Người phụ nữ nhện và là một trong những nhân vật được hỗ trợ bởi Người nhện được Superior Spider-Man (tâm trí của Bác sĩ Octopus trong cơ thể Peter Park) tuyển dụng để giúp chống lại những kẻ xâm nhập. [8] là để cô ấy được đặt một cái tên thân thiện với gia đình hơn. [9]

Gwen Stacy [ chỉnh sửa ]

Trong sê-ri 2014 "Spider-Verse", Gwen Stacy of Earth- 65 bị con nhện phóng xạ cắn thay vì Peter Parker, trở thành phiên bản Người nhện của vũ trụ. Cô được đặc trưng trong sê-ri solo của riêng mình Spider-Gwen .

Ultimate Marvel [ chỉnh sửa ]

Một phiên bản Ultimate Marvel của Spider-Woman được giới thiệu với tính liên tục Ultimate. Phiên bản này của Jessica Drew là một bản sao hoán đổi giới tính của Peter Parker của Vũ trụ tối thượng.

Trong các phương tiện truyền thông khác [ chỉnh sửa ]

Truyền hình [ chỉnh sửa ]

Trò chơi video ]

Phim [ chỉnh sửa ]

Khác [ chỉnh sửa ]

 • Người phụ nữ nhện (Jessica Drew) là một trong mười nhân vật Marvel một bộ Siêu anh hùng Marvel Comics tem bưu chính kỷ niệm được phát hành vào năm 2007 [14]

Xem thêm [ chỉnh sửa ]

Các nhân vật Marvel sử dụng Spider-Women danh tính
Các nhân vật Marvel có chủ đề nhện khác

Tài liệu tham khảo [ chỉnh sửa ]

 1. ^ Johnson, Dan (tháng 8 năm 2006). "Thiên thần bóng tối của Marvel: Vấn đề trở lại bị mắc kẹt trong mạng nhện của người phụ nữ", Tạp chí phát hành trở lại Tập. 1, số 17, trang 57 trận63. Nhà xuất bản TwoMorrows.
 2. ^ "Xin chào, những người yêu thích văn hóa: Stan the Map Raps with Marvel Maniacs at James Madison University", Tạp chí truyện tranh # 42, tháng 10 năm 1978, tr. 55
 3. ^ "Người phụ nữ web". Dononstein của Toonopedia. Lưu trữ từ bản gốc vào ngày 15 tháng 9 năm 2015 . Truy xuất 2011-09-29 .
 4. ^ Chiến thắng lớn # 1 (Ấn phẩm động [1940s] [Chesler]Sê-ri 1944 tại Cơ sở dữ liệu Grand Comics
 5. ^ ] Wolverine Tập 3 # 67. Truyện tranh Marvel.
 6. ^ Wolverine Tập 3 # 69. Truyện tranh Marvel.
 7. ^ Wolverine Tập 3 # 70. Truyện tranh Marvel.
 8. ^ Người nhện siêu đẳng # 32. Truyện tranh Marvel.
 9. ^ Người nhện tuyệt vời Tập 3 # 10. Truyện tranh Marvel.
 10. ^ "Truyện tranh: Người nhện và những người bạn tuyệt vời của anh ấy # 1". Người hâm mộ Nhện . Truy cập 2011-09- 29 .
 11. ^ "I Want Candy: Spidey Super Stories # 56". Tastes Like Comics . Truy xuất 2011-09-29 . ^ Lịch trình, Jesse. "Tham quan vũ trụ Marvel: Ultimate Alliance 2". IGN. Lưu trữ từ bản gốc vào ngày 2012-09 -03 . Đã truy xuất 2012-06-11 .
 12. ^ http://marvel.com/news/video_games/26213/spider-man_swings_into_lego_marvels_avengers [ ]
 13. ^ " Tin tức tem USPS: Người nhện và chín siêu anh hùng Marvel khác để giao cho dịch vụ bưu chính ". Usps.com. Được lưu trữ từ bản gốc vào ngày 2009-05-09.

Liên kết ngoài [ chỉnh sửa ]


visit site
site

No comments:

Post a Comment